CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH TIẾN LONG

3 cách tự sửa máy lạnh, tiết kiệm ngân sách, không cần gọi thợ

Nội dung nhanh

Máy lạnh hay như chúng ta thường gọi là “máy điều hoà không khí” là một thiết bị gia dụng gần như không thể thiếu. Đặc biệt là Việt Nam, nơi có thời tiết nóng ẩm, dường như quanh năm chỉ có mùa hè. Nhưng nếu một ngày máy lạnh gặp sự cố Hay máy lạnh bị hỏng phải làm sao? Bài viết này sẽ giới thiệu những nguyên nhân khiến máy lạnh bị lỗi. Cách bảo dưỡng máy lạnh và cách tự sửa máy lạnh, sơ bộ.

Sự cố máy lạnh không lạnh là sự cố thường gặp. Có thể là cả máy lạnh cũ và máy lạnh mới. Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh và chỉ có gió có thể do nhiều nguyên nhân.
- Không thêm chất làm lạnh, Vì môi chất lạnh là chất giúp làm lạnh. Nếu chất làm lạnh không đủ Máy lạnh không lạnh.
- Máy lạnh bị rò rỉ. Nếu bạn vừa thêm chất làm lạnh nhưng máy lạnh không lạnh Nguyên nhân có thể do máy lạnh bị rò rỉ. hoặc tấn
- Lâu quá tôi không vệ sinh máy lạnh. Nếu máy lạnh quá lâu không được vệ sinh sẽ gây ra các bụi bẩn như Bụi, bao gồm cả vi trùng, làm tắc máy nén, gây ra hiện tượng làm mát Và việc làm mát không được như mong muốn.
- Có vật cản hướng của máy lạnh không khí, chẳng hạn như vách ngăn hoặc vật gì đó cản trở nó. làm cho nó không thể phân phối lạnh một cách đồng đều hoặc chỉ một điểm thú vị
- Vô tình bật điều khiển từ xa của quạt. Đôi khi bạn có thể vô tình chạm vào điều khiển từ xa. hoặc đặt ở chế độ quạt điều này sẽ chỉ vô tình biến mất.
- Quá nhiều người trong phòng. khi có nhiều người trong phòng Nó sẽ làm cho máy lạnh không mát ngay lập tức.
Khi bạn cảm thấy máy lạnh không lạnh nữa. có thể được chỉnh sửa ban đầu bởi
- Kiểm tra xem máy lạnh có được điều chỉnh đúng chế độ hay không
- Kiểm tra bộ lọc hoặc bộ lọc không khí của máy điều hòa không khí (thiết bị bay hơi). để xem có bụi che theo hướng gió hay không Nếu có, hãy tháo nó ra và giặt sạch.
- kiểm tra xem máy nén có hoạt động bình thường không. Vì một số thương hiệu máy lạnh có hệ thống bảo vệ khi mất điện. Cách kiểm tra, bạn hãy thử chặt cầu dao của máy lạnh xuống rồi nhấc lên như bình thường. Nếu máy lạnh không khí lạnh trở lại, máy nén đang hoạt động bình thường.
- Kiểm tra lần cuối cùng bạn vệ sinh máy điều hòa không khí là khi nào. bằng cách mở mặt nạ phòng không Nếu lâu ngày không giặt, vết bẩn sẽ hiện rõ. Thông thường, máy lạnh nên được vệ sinh định kỳ 4-6 tháng / lần.
Một vấn đề khác mà tôi gặp phải lần nào cũng gây khó chịu và bực bội. máy lạnh chảy nước có vấn đề không Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước còn do nhiều nguyên nhân như máy lạnh bị bẩn, Đường ống thoát nước bị tắc không thoát được nước, lắp đặt góc nghiêng máy lạnh không chính xác, bao gồm cả sự xuất hiện của băng trên bảng cuộn dây vây vv
Vấn đề này có thể không đáng chú ý lắm. Nhưng máy lạnh ngắt hệ thống thường xuyên và nhanh hơn hẳn có rất nhiều nguyên nhân. Chọn sai kích thước BTU so với kích thước của phòng, thiết bị cảm biến bị trục trặc. hoặc máy nén khí có nhiệt độ quá nóng Vậy đó
Nếu không muốn máy lạnh không khí gặp sự cố thì chúng ta cần phải bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh thường xuyên. Phòng ngừa bằng cách bảo trì máy điều hòa không khí thường xuyên có lẽ là cách tốt nhất và thân thiện với ngân sách nhất để tiết kiệm tiền. Ngoài việc không phải tốn tiền sửa máy lạnh . Nó cũng giúp kéo dài tuổi thọ của máy lạnh không khí.
Nguyên nhân chính khiến máy lạnh gặp sự cố, máy lạnh không lạnh, bị chảy nước. là một vấn đề với rất nhiều bụi tích tụ trong bộ lọc không khí. đặc biệt là những ngôi nhà sát đường Do đó, bộ lọc cần được tháo ra và làm sạch thường xuyên. Ít nhất một lần một tuần
Vệ sinh máy lạnh là việc vệ sinh kỹ lưỡng các thiết bị bên trong. Cuộn dây nóng và lạnh hiệu quả trong hoạt động của máy lạnh không khí. Nếu máy lạnh đã sử dụng được khoảng 4 - 6 tháng thì bạn nên gọi thợ sửa máy lạnh đến xịt rửa, để tăng hiệu quả công việc và kéo dài tuổi thọ của máy lạnh không khí.
Chất làm lạnh( gas) là yếu tố quan trọng giúp làm lạnh. khi máy lạnh không khí đã được sử dụng trong một thời gian Chất làm lạnh sẽ ít hơn hoặc mất đi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra mức môi chất lạnh trong khoảng 4 - 6 tháng một lần. Bạn có thể nhờ kỹ thuật viên sửa máy lạnh giúp bạn kiểm tra sau khi vệ sinh máy lạnh.
Vì một số nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động không hết hiệu suất như sự cố máy lạnh không làm lạnh. Máy lạnh bị chảy nước hoặc máy lạnh có mùi ẩm mốc. máy lạnh có thể tự sửa chữa mà không cần đến dịch vụ sửa máy lạnh. Cách sửa máy lạnh để kéo dài tuổi thọ của máy lạnh lâu dài, bao gồm:
Bộ lọc bụi hoặc bộ lọc bị bám bụi. Nó có thể khiến máy lạnh không mát. Máy lạnh chảy nước nhỏ giọt hoặc máy lạnh có mùi hôi. nhân tiện sửa máy lạnh là Tháo bộ lọc bụi và sử dụng nước mạnh. Xịt vào mặt sau của bộ lọc ở phía không có bụi. Hoặc sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch. Điều này có thể loại bỏ bụi bám vào khu vực lọc bụi. Nó nên được làm sạch ít nhất 1-2 lần một tháng.
Ống dàn bay hơi là thiết bị tạo ra hơi lạnh cho máy lạnh. Nó sẽ nằm dưới mặt nạ không khí. Khi máy lạnh đã được sử dụng trong một thời gian Bụi nhỏ sẽ có thể đi qua bộ lọc để bám vào đường ống của dàn bay hơi. Do đó, đường ống của dàn bay hơi cần được làm sạch.
Có những cách sửa máy lạnh không khí như : Sử dụng bàn chải lông mềm để loại bỏ bụi bám trên bảng điều khiển cuộn dây của thiết bị bay hơi. Sau đó dùng nước để xịt rửa sạch hết bụi bẩn. Trong trường hợp bụi rất dày, cần sử dụng hóa chất cho máy lạnh để giúp làm sạch.
Khay thoát nước và ống thoát nước Nó là thiết bị hỗ trợ tạo ra nước do hoạt động của máy lạnh. Nếu lâu ngày không được vệ sinh khi kết hợp với các hạt bụi khác nhau sẽ ra chất nhầy trắng như thạch và là ổ chứa mầm bệnh Cách sửa máy lạnh là làm sạch khay thoát nước bằng cách tháo nó ra. Để được cọ rửa bằng bàn chải mềm. Và xịt rửa vệ sinh nên được thực hiện cùng lúc với rửa cuộn dây, làm mát ống cuộn.
Một cách khác để giúp máy lạnh hoạt động hết công suất. là chọn kích thước của máy lạnh hoặc kích thước BTU cho phù hợp với phòng Các yếu tố sau phải được xem xét:
1. Kích thước phòng, cửa sổ và góc của phòng
2. Hướng của căn phòng, mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời?
3. Vật liệu lợp mái và vật liệu cách nhiệt
4. Số người sử dụng phòng đó
Công thức cơ bản để tính BTU là
BTS = diện tích phòng (rộng x dài) x chênh lệch.
Có hai loại khác biệt:
600-700 = một căn phòng ít nhiệt hơn chỉ để sử dụng vào ban đêm.
700-800 = phòng có nhiệt độ cao được sử dụng vào ban ngày.

Tất nhiên, việc sửa máy lạnh có thể tự làm một cách hiệu quả và đơn giản nhờ việc sử dụng các dụng cụ bạn có ở nhà.Tuy nhiên bởi vì máy lạnhkhông khí là thiết bị điện. Trường hợp nguyên nhân máy lạnh bị hỏng rất phức tạp. Sửa máy lạnh nên tham khảo ý kiến ​​của thợ sửa máy lạnh có chuyên môn thì tốt hơn. Hãy liên hệ đến Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện lạnh Tiến Long để được tư vấn và hỗ trợ bạn.