CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH TIẾN LONG

Vì sao máy lạnh chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì sao máy lạnh chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục. Chúng tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người muốn biết rằng vì sao máy lạnh chảy nước và các nguyên nhân xuất phát từ đâu mà máy lạnh (điều hòa) bị chảy nước. Vâng, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ vấn đề đó, thật sự có rất nhiều nguyên nhân lý giải tại sao các dòng máy lạnh như Inverter là dòng máy lạnh khá tiết kiệm điện nhưng dễ bị chảy nước và đó chỉ có thể là các điều sau đây:

Nguyên nhân dàn lạnh không được bảo dưỡng và vệ sinh theo định kỳ

Đây là nguyên nhân đầu tiên được nhắt đến, thật sự dàn lạnh không được bảo dưỡng và vệ sinh theo định kỳ thì máy lạnh (điều hòa) của bạn sẽ có nhiều khả năng dễ bị chảy nước. Sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định máy tích cực hoạt động lau dài thì dàn lạnh sẽ bị bám bụi và từ đó xuất hiện xảy ra hiện tượng rò rỉ nước và tràn nước ra bên ngoài.

Máy lạnh chảy nước – Do máng thoát nước gặp sự cố

Nguyên nhân máng thoát nước gặp sự cố là khi điều hòa bị chảy nước rất nhiều thì dẫn đến nguyên nhân lớn nhất có thể đó là do ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ nhưng bạn không biết.

Do lắp đặt máy lạnh (điều hòa) không đúng cách

Hãy thận trọng quan sát thợ lắp đặt máy lạnh (điều hòa), bởi có một số thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm thì người thợ đó sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc và từ đó làm đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió, vấn đề này sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước máy lạnh và kể cả các dòng điều hòa đời mới nhất hiện nay.

Máy lạnh chảy nước do nguyên nhân thiếu Gas

Vấn đề vì sao máy lạnh chảy nước thì nguyên nhân thiếu Gas là một trong những yếu tố, bởi nó làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến hiện tượng chảy nước.

Sau đây là cách khắc phục có thể giúp ích cho máy lạnh của bạn

  1. Cách thứ nhất: Cách để khắc phục đầu tiên sẽ rất dễ dàng và có thể tự bạn làm, đó là bạn gỡ lưới lọc bụi ra và sau đó thực hiện làm sạch nó. Sau đó tiếp tục lại lắp vào máy lạnh của bạn và kiểm tra xem nước còn rò rỉ không.
  2. Cách thứ 2: Nếu bạn thấy nước vẫn còn rò rỉ thì hãy nhớ rằng, có thể các nguyên nhân kế tiếp xuất phát từ ống thoát nước đang gặp sự cố hoặc lắp đặt điều hòa sai cách và có thể là do thiếu gas.

Kết Luận:

Ngay lúc này bạn cần liên hệ gọi điện đến trung tâm bảo hành Điện Lạnh Tiến Long để được nhân viên đến bảo hành và sửa chữa máy lạnh (điều hòa) giúp bạn giải quyết các tình trạng máy lạnh đang gặp sự cố một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Bài Viết

Sửa Máy Lạnh Bình Dương

SỬA MÁY LẠNH Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật ĐIỆN LẠNH TIẾN LONG mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa máy lạnh giá